• Lựa chọn mô hình đất nền để tính toán ổn định hố móng sâu bằng phần mềm Plaxis

  Lựa chọn mô hình đất nền để tính toán ổn định hố móng sâu bằng phần mềm Plaxis

  Bài viết Lựa chọn mô hình đất nền để tính toán ổn định hố móng sâu bằng phần mềm Plaxis tập trung nghiên cứu tổng quan về một số phương pháp tính toán áp lực đất trên tương chắn từ các phương pháp giải tích đến phương pháp phần tử hữu hạn.

   8 p cuc 27/03/2017 318 5

 • Kế toán công nợ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành

  Kế toán công nợ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành

  Bài viết trình bày các quy định về kế toán công nợ theo chuẩn mực kế toán Việt Nam và chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành. Qua đó giúp những người làm công tác kế toán phản ánh chính xác, kịp thời và đầy đủ công nợ của đơn vị, đảm ảo hiệu quả của công tác kế toán nói riêng và toàn ộ hoạt động của doanh nghiệp nói chung.

   5 p cuc 25/09/2018 182 4

 • Xác định độ thẳng đứng của công trình nhà cao tầng bằng công nghệ GPS

  Xác định độ thẳng đứng của công trình nhà cao tầng bằng công nghệ GPS

  Bài viết Xác định độ thẳng đứng của công trình nhà cao tầng bằng công nghệ GPS đề cập đến một số vấn đề về xác định độ thẳng đứng công trình bằng phương pháp GPS (Global Positioning System). Mời các bạn tham khảo bài viết để nắm bắt nội dung.

   7 p cuc 27/03/2017 225 4

 • Phân tích độ lún của móng bè có xét đến chiều sâu đặt móng

  Phân tích độ lún của móng bè có xét đến chiều sâu đặt móng

  Xác định độ lún ổn định của nền móng là một vấn đề quan trọng hàng đầu trong thiết kế công trình. Ảnh hưởng của chiều sâu đặt móng trong việc tính toán độ lún ổn định của nền móng là một vấn đề đã được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới trong đó không có sự đồng thuận khoa học nào về mức độ giảm lún.

   9 p cuc 26/11/2019 160 4

 • Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng ở Việt Nam - KS. Đặng Đức Duyến

  Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng ở Việt Nam - KS. Đặng Đức Duyến

  Bài viết "Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật trắc địa phục vụ thi công nhà cao tầng ở Việt Nam" giới thiệu đến các bạn những nội dung về công tác trắc địa phục vụ thi công phần dưới mặt đất, công tác trắc địa phục vụ xây dựng phần thân công trình. Với các bạn chuyên ngành Kiến trúc - Xây dựng thì đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho...

   6 p cuc 16/11/2018 247 4

 • Tỉ lệ và độ chính xác của bản đồ số phục vụ quy hoạch và thiết kế công trình

  Tỉ lệ và độ chính xác của bản đồ số phục vụ quy hoạch và thiết kế công trình

  Bài viết tập trung phân tích, làm rõ các điểm giống nhau, khác nhau trong quá trình thành lập, sử dụng bản đồ giấy và bản đồ số. Thông qua các khảo sát và phân tích, giúp chọn và sử dụng bản đồ số có tỉ lệ cần thiết, theo quy định, để các bài toán thiết kế, quy hoạch đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đặt ra.

   6 p cuc 11/05/2019 133 4

 • Tính toán cọc chịu tải trọng ngang làm việc đồng thời với nền đất

  Tính toán cọc chịu tải trọng ngang làm việc đồng thời với nền đất

  Khi tính toán móng cọc, nhiều mô hình liên kết giữa cọc và nền đã được sử dụng, trong đó mô hình làm việc đồng thời phản ánh chính xác hơn tương tác giữa cọc và nền đất. Bài báo này áp dụng phương pháp phần tử hữu hạn kết hợp với mô hình Winkler để tính toán cọc chịu tải trọng ngang làm việc đồng thời với nền đất dựa trên...

   7 p cuc 30/05/2017 300 3

 • Nghiên cứu ứng dụng thuật toán ACO ( Ant colony optimization) tối ưu thời gian và chi phí cho dự án xây dựng

  Nghiên cứu ứng dụng thuật toán ACO ( Ant colony optimization) tối ưu thời gian và chi phí cho dự án xây dựng

  Bài toán tối ưu thời gian - chi phí là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý dự án xây dựng. Để cực đại hóa lợi nhuận, các nhà lập kế hoạch xây dựng phải cố gắng tìm cách tối ưu đồng thời thời gian và chi phí.

   14 p cuc 27/12/2018 204 3

 • Ứng dụng phương pháp nhánh và biên, lập trình giải bài toán tối ưu về trình tự thi công

  Ứng dụng phương pháp nhánh và biên, lập trình giải bài toán tối ưu về trình tự thi công

  Quyết định chọn thứ tự thi công các công trình trong cụm các công trình (phân đoạn, đơn nguyên) là một bài toán khó. Có nhiều yếu tố cần phải xem xét như : thời gian, nhân lực, điều kiện thuận lợi của diện công tác, máy móc thiết bị thuê hay có sẳn, nguyên vật liệu, cấu kiện bán thành phẩm. . . Trong nội dung bài báo, toán tiến độ được xem...

   9 p cuc 27/12/2018 200 3

 • Giải pháp xử lý đất yếu bằng đất trộn xi măng

  Giải pháp xử lý đất yếu bằng đất trộn xi măng

  Bài viết trình bày sơ lược về giải pháp xử lý nền đất yếu bằng cọc xi măng đất, phương pháp tính toán và thiết kế cấp phối đất trộn xi măng. Đồng thời bài báo cũng chỉ ra được mối quan hệ giữa cường độ chịu nén 28 ngày của mẫu được chế tạo trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường đại lộ Ðông Tây Thành phố Hồ Chí Minh.

   8 p cuc 27/12/2018 201 3

 • Bài giảng Công trình trên đất yếu

  Bài giảng Công trình trên đất yếu

  Bài giảng với các nội dung: đặc điểm và tính chất cơ bản của đất đất yếu; trạng thái tới hạn; các dạng mô hình nền và ứng dụng; móng sâu; các giải pháp xử lý và gia cố nền đất yếu; đất có cốt. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để nắm chắc kiến thức.

   195 p cuc 31/01/2020 112 3

 • Tạp chí Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Số 17/2018

  Tạp chí Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Số 17/2018

  Các nội dung của tạp chí gồm: chung kết chương trình Thử thách sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam; cơ hội kết nối thị trường Fintech Thái Lan cho Startup Việt; 5 lĩnh vực Blockchain mở ra nhiều ứng dụng tiềm năng; Shark Tank nơi kết nối khát vọng Startup với các nhà đầu tư; Shopee thương mại điện tử trong cuộc cạnh tranh khốc liệt; vốn mạo...

   24 p cuc 26/10/2019 158 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số