• Giáo trình Cơ sở tạo hình

  Giáo trình Cơ sở tạo hình

  Giáo trình “Cơ sở tạo hình” được biên soạn nhằm phục vụ cho việc học tập của sinh viên ngành Kiến trúc - Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Mục đích để trang bị cho sinh viên những kiến thức và khả năng tư duy ban đầu về Tạo hình. Giáo trình là sự kết hợp khá đầy đủ các tài liệu liên quan về cơ sở tạo hình đã được xuất bản...

   60 p cuc 27/08/2021 37 0

 • Xu hướng kiến trúc xanh và khả năng áp dụng vào đồ án sinh viên kiến trúc

  Xu hướng kiến trúc xanh và khả năng áp dụng vào đồ án sinh viên kiến trúc

  Bài viết tìm hiểu khái quát về xu hương kiến trúc xanh và thực trạng đồ án sinh viên kiến trúc hiện nay thông qua tìm hiểu các nội dung liên quan đến xu hương kiến trúc xanh, các vấn đề khó khăn mà sinh viên kiến trúc hiện nay hay gặp phải.

   5 p cuc 23/07/2021 29 1

 • Đặc điểm kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Đặc điểm kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Bài viết nghiên cứu nhằm hệ thống lại những đặc điểm kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long; hệ thống những đặc điểm tiêu biểu được nhận diện và làm cơ sở để đánh giá kiến trúc tịnh xã Vĩnh Long .

   7 p cuc 23/07/2021 36 0

 • Quy hoạch và kiến trúc resort ven biển tại Thái Bình

  Quy hoạch và kiến trúc resort ven biển tại Thái Bình

  Tỉnh Thái Bình với tài nguyên thiên nhiên phong phú, và đặc biệt có chiều dài giáp bãi biển hoang sơ tại huyện Tiền Hải, hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn trong ngành du lịch cho địa phương. Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Thái Bình, của đất nước, việc phát triển du lịch ven biển tại Thái Bình cần được chú trọng, nhất là hạng mục...

   4 p cuc 23/07/2021 31 0

 • Quản lý quy hoạch xây dựng và kiến trúc cảnh quan tại các đô thị biển

  Quản lý quy hoạch xây dựng và kiến trúc cảnh quan tại các đô thị biển

  Trong quá trình hình thành và phát triển, từng đô thị trong hệ thống đô thị ven biển đã tự khẳng định vị trí, vai trò, chức năng, diện mạo của mình. Nhiều đô thị đã phát triển nhanh và mạnh; Đã trở thành đô thị động lực phát triển kinh tế- xã hội cho từng vùng, miền hoặc quốc gia; Đã có dấu ấn hoặc sắc thái riêng như TP. Hạ Long, Hải...

   3 p cuc 23/07/2021 27 0

 • Kế thừa một số đặc điểm kiến trúc và văn hóa truyền thống làng xã Đồng bằng Bắc Bộ trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển

  Kế thừa một số đặc điểm kiến trúc và văn hóa truyền thống làng xã Đồng bằng Bắc Bộ trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển

  Bài viết trình bày việc đề xuất quan điểm kế thừa trong thiết kế quy hoạch các khu đô thị mới ven biển ở 3 khía cạnh: Lựa chọn cao độ quy hoạch nền chống nước biển dâng, bố trí các vùng đệm sinh thái tránh gió bão, phát huy vai trò của không gian công cộng và tính linh hoạt trong thiết kế.

   4 p cuc 23/07/2021 26 0

 • Vài nét về tính hiện đại và truyền thống trong kiến trúc Việt Nam

  Vài nét về tính hiện đại và truyền thống trong kiến trúc Việt Nam

  Bài viết trình bày tổng hợp một số xu hướng kế thừa kiến trúc truyền thống và một vài công trình kiến trúc đương đại có tích hợp các giá trị truyền thống đạt được những hiệu quả nhất định.

   6 p cuc 23/07/2021 33 0

 • Tính biểu tượng trong kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Tính biểu tượng trong kiến trúc tịnh xá tại Vĩnh Long

  Bài viết tìm hiểu những yếu tố tạo nên giá trị thẩm mỹ cho công trình, mở ra cái nhìn mới trong nghệ thuật kiến trúc Phật giáo nói riêng và kiến trúc truyền thống Việt Nam.

   5 p cuc 23/07/2021 26 0

 • Kiến trúc chợ cổ Cần Thơ

  Kiến trúc chợ cổ Cần Thơ

  Nội dung của bài viết trình bày lịch sử hình thành chợ cổ Cần Thơ; mối tương quan giữa chợ cổ và các không gian xung quanh; không gian kiến trúc chợ cổ Cần Thơ.

   6 p cuc 23/07/2021 25 0

 • Câu chuyện của ý tưởng thiết kế kiến trúc

  Câu chuyện của ý tưởng thiết kế kiến trúc

  Bài viết tìm hiểu về ý tưởng hình thành của những tác phẩm kiến trúc ta sẽ nhận thấy mỗi một tác phẩm kiến trúc mang lại cảm xúc bởi vì nó là cả tâm tư tình cảm của kiến trúc sư và của cả người muốn làm nên nó.

   5 p cuc 23/07/2021 32 0

 • Nhận định giá trị kiến trúc chùa Quốc Ân – Huế

  Nhận định giá trị kiến trúc chùa Quốc Ân – Huế

  Bài viết đề cập đến những giá trị về nghệ thuật, kiên trúc, tôn giáo đối với 1 trong những công trình cổ xưa khơi nguồn của Phật giáo truyền thừa tông lâm tế.

   6 p cuc 23/07/2021 30 0

 • Bài giảng Kiến trúc 1 - Phần 4: Nhà công nghiệp

  Bài giảng Kiến trúc 1 - Phần 4: Nhà công nghiệp

  Bài giảng Kiến trúc 1 - Phần 4: Nhà công nghiệp cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái niệm chung; Các bộ phận của nhà công nghiệp; Bố trí tổng mặt bằng xí nghiệp công nghiệp; Giải pháp kiến trúc - kết cấu nhà xưởng. Mời các bạn cùng tham khảo!

   18 p cuc 28/06/2021 33 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số