• Giải pháp mới giảm cao trình đỉnh đê bảo vệ bờ biển

  Giải pháp mới giảm cao trình đỉnh đê bảo vệ bờ biển

  Bài viết đề xuất giải pháp mới, cho phép giảm chiều cao sóng sau khi tác động vào công trình, là nhân tố quyết định đến việc lựa chọn cao trình đỉnh đê biển.

   6 p cuc 28/09/2020 9 0

 • Bài giảng Thiết kế đường ô tô - Chương 4: Thiết kế trắc ngang và nền đường

  Bài giảng Thiết kế đường ô tô - Chương 4: Thiết kế trắc ngang và nền đường

  Bài giảng Thiết kế đường ô tô - Chương 4: Thiết kế trắc ngang và nền đường với các nội dung thiết kế trắc ngang và nền đường, bề rộng phần xe chạy và lề đường, các dạng trắc ngang nền đường, các loại biến dạng của nền đường, Taluy đường và gia cố Taluy,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của bài giảng.

   19 p cuc 21/08/2020 30 1

 • Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 1: Quy định chung về nhà sản xuất

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 1: Quy định chung về nhà sản xuất

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 1: Quy định chung về nhà sản xuất trình bày các nội dung chính sau: Phân loại nhà sản xuất, trang thiết bị vận chuyển trong nhà sản xuất, thống nhất hóa và điển hình hóa nhà sản xuất, tổ chức môi trường lao động, lựa chọn vật liệu và kết cấu chịu lực. Mời các bạn cùng tham khảo.

   36 p cuc 21/08/2020 36 1

 • Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 2: Mặt bằng tổng thể và tổ chức không gian xí nghiệp công nghiệp

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 2: Mặt bằng tổng thể và tổ chức không gian xí nghiệp công nghiệp

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2: Chương 2 trình bày các nội dung chính sau: Mặt bằng tổng thể và tổ chức không gian xí nghiệp công nghiệp, các dạng nhà, công trình sản xuất - các dạng quy hoạch xí nghiệp công nghiệp, tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc trong xí nghiệp công nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo.

   28 p cuc 21/08/2020 25 1

 • Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 3: Thiết kế nhà sản xuất một tầng

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 3: Thiết kế nhà sản xuất một tầng

  Bài giảng "Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 3: Thiết kế nhà sản xuất một tầng" trình bày các nội dung chính sau: Thiết kế nhà sản xuất một tầng, thiết kế mặt bằng nhà sản xuất một tầng, bố trí giao thông trong nhà sản xuất một tầng, thiết kế mặt cắt ngang nhà SX một tầng, chọn lựa hình thức mái nhà, tổ chức che mưa nắng, thông thoáng và...

   20 p cuc 21/08/2020 24 1

 • Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 4: Thiết kế nhà sản xuất nhiều tầng

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 4: Thiết kế nhà sản xuất nhiều tầng

  Bài giảng "Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 4: Thiết kế nhà sản xuất nhiều tầng" trình bày các nội dung chính sau: Thiết kế nhà sản xuất nhiều tầng, thiết kế mặt bằng nhà sản xuất nhiều tầng, bố trí sản xuất và xác định hệ thống giao thông vận chuyển, thiết kế mặt cắt ngang. Mời các bạn cùng tham khảo.

   16 p cuc 21/08/2020 27 1

 • Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 5: Thiết kế nhà phục vụ sinh hoạt phúc lợi

  Bài giảng Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 5: Thiết kế nhà phục vụ sinh hoạt phúc lợi

  Bài giảng "Thiết kế kiến trúc 2 - Chương 5: Thiết kế nhà phục vụ sinh hoạt phúc lợi" trình bày các nội dung chính sau: Thiết kế nhà phục vụ sinh hoạt phúc lợi, ý nghĩa và tiêu chuẩn thiết kế, nhà phục vụ sinh hoạt và phúc lợi. Mời các bạn cùng tham khảo.

   7 p cuc 21/08/2020 24 1

 • Ebook Kiến trúc kì diệu: Phần 2

  Ebook Kiến trúc kì diệu: Phần 2

  Kiến trúc ngoài việc phản ánh đời sống, còn phục vụ cho đời sống nhờ kỹ thuật các công trình, đem lại vị trí và môi trường cho cuộc sống hiện thực và hoạt động sản xuất. Cuốn sách này nói về những kiến thức về kiến trúc thông qua các công trình trong và ngoài nước cũng như những câu chuyện huyền thoại, thông qua kiến trúc muôn màu muôn...

   67 p cuc 28/07/2020 44 1

 • Ebook Kiến trúc kì diệu: Phần 1

  Ebook Kiến trúc kì diệu: Phần 1

  Bộ Sách Khoa Học Thú Vị Của Thế Kỉ XXI – Kiến trúc kỳ diệu của tác giả Dương Minh Hào – Nguyễn Hải Yến vừa cung cấp những kiến thức về kiến trúc, vừa thể hiện rõ đạo lý, có tác dụng dẫn dắt chỉ đạo trong việc giám định, thưởng thức kiến trúc như thế nào. Dân tộc Trung Hoa có nền lịch sử lâu đời, văn hóa kiến trúc Trung Quốc huy...

   73 p cuc 28/07/2020 44 1

 • Giáo trình phần Kết cấu gỗ - ĐH Quang Trung

  Giáo trình phần Kết cấu gỗ - ĐH Quang Trung

  Giáo trình phần Kết cấu gỗ gồm các nội dung chính: đại cương về kết cấu gỗ, vật liệu gỗ xây dựng, tình hình phát triển và sử dụng kết cấu gỗ ở Việt Nam, tính toán cấu kiện đơn giản,... Đây là tài liệu học tập và giảng dạy dành cho sinh viên và giảng viên ngành Xây dựng.

   11 p cuc 24/06/2020 100 1

 • Bản vẽ kiến trúc trong hồ sơ kỹ thuật

  Bản vẽ kiến trúc trong hồ sơ kỹ thuật

  Bản vẽ kiến trúc trong hồ sơ kỹ thuật được trình bày rõ ràng, cho tiết sẽ giúp các bạn biết cách vẽ một bản thiết kế hoàn chỉnh và đúng kỹ thuật. Mời các bạn tham khảo!

   11 p cuc 27/05/2020 79 1

 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – Công trình nhà ở dân dụng: Kết cấu

  Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – Công trình nhà ở dân dụng: Kết cấu

  Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – Công trình nhà ở dân dụng: Kết cấu trình bày thuyết minh kết cấu nhà ở dân dụng, bê tông, lớp bảo vệ cốt thép, cốt thép, chiều dài nối cốt thép, quy cách thi công, sai số, thứ tự ưu tiên.

   47 p cuc 27/05/2020 82 2

Hướng dẫn khai thác thư viện số