• Giáo trình Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis: Phần 1

  Giáo trình Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis: Phần 1

  Phần 1 cuốn giáo tình "Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis" cung cấp cho người đọc các kiến thức: Giới thiệu chung về phần mềm plaxis, các tính năng hỗ trợ của plaxis trong tính toán công trình hầm và tường cừ. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   68 p cuc 28/02/2021 5 2

 • Giáo trình Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis: Phần 2

  Giáo trình Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis: Phần 2

  Phần 2 cuốn giáo trình "Phân tích kết cấu hầm và tường cừ bằng phần mềm plaxis" cung cấp cho người đọc nội dung chương 3 - Các ví dụ tính toán công trình hầm và tường cừ. Đây là tài liệu được biên soạn phục vụ cho công việc giảng dạy và hướng dẫn sinh viên ngành Xây dựng công trình giao thông, công trình thủy lợi,... Mời các bạn cùng tham...

   104 p cuc 28/02/2021 6 2

 • Ebook Bài tập thủy lực (Tập 2): Phần 1

  Ebook Bài tập thủy lực (Tập 2): Phần 1

  Phần 1 cuốn "Bài tập thủy lực (Tập 2)" cung cấp cho người học lý thuyết tóm tắt và các bài tập về: Vẽ đường mặt nước trong sông thiên nhiên, chuyển động không ổn định, biến thiên dần trong lòng dẫn hở,... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   125 p cuc 28/02/2021 3 0

 • Ebook Bài tập thủy lực (Tập 2): Phần 2

  Ebook Bài tập thủy lực (Tập 2): Phần 2

  Phần 1 cuốn "Bài tập thủy lực (Tập 2)" cung cấp cho người học lý thuyết tóm tắt và các bài tập về: Vẽ đường mặt nước trong sông thiên nhiên, chuyển động không ổn định, biến thiên dần trong lòng dẫn hở,... Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   106 p cuc 28/02/2021 3 0

 • Ebook Bài tập thủy lực (Tập 1): Phần 1

  Ebook Bài tập thủy lực (Tập 1): Phần 1

  Phần 1 cuốn "Bài tập thủy lực (Tập 1)" cung cấp cho người học các bài tập về: Những tính chất cơ bản của chất lỏng và chất khí, thủy tĩnh học, tổn thất cột nước và dòng chảy, động lực học chất lỏng. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   119 p cuc 28/02/2021 4 0

 • Ebook Bài tập thủy lực (Tập 1): Phần 2

  Ebook Bài tập thủy lực (Tập 1): Phần 2

  Phần 2 cuốn "Bài tập thủy lực (Tập 1)" cung cấp cho người học các bài tập về: Dòng chảy ra khỏi lỗ và vòi, dòng chảy ổn định, đều có áp trong ống dài; nước va; dòng chảy đều không áp trong kênh, dòng chảy ổn định không đồng đều trong kênh hở. Mời các bạn cùng tham khảo.

   170 p cuc 28/02/2021 4 0

 • Sử dụng phương pháp ma trận chuyển cải tiến trong phân tích kết cấu dầm liên tục

  Sử dụng phương pháp ma trận chuyển cải tiến trong phân tích kết cấu dầm liên tục

  Bài viết trình bày phương pháp ma trận chuyển cải tiến (PP MTCCT) phân tích nội lực, chuyển vị hệ kết cấu dạng dầm liên tục. Kết quả nghiên cứu được kiểm chứng qua ví dụ tính tay bằng phương pháp phần tử hữu hạn(PTHH) và chạy máy với phần mềm SAP 2000.

   4 p cuc 25/02/2021 5 2

 • Phân tích ổn định kết cấu dầm vật liệu xốp chịu nén dọc trục với các điều kiện biên khác nhau

  Phân tích ổn định kết cấu dầm vật liệu xốp chịu nén dọc trục với các điều kiện biên khác nhau

  Trong bài báo này, mô hình dầm Timoshenko bằng vật liệu xốp với hệ trục tọa độ đặt trên mặt trung hòa được sử dụng trong phân tích ổn định. Mô hình vật liệu xốp với ba quy luật phân bố lỗ rỗng theo chiều cao tiết diện: đều, đối xứng và bất đối xứng được xem xét. Hệ phương trình cân bằng và điều kiện biên cho dầm được thiết lập...

   10 p cuc 25/02/2021 3 0

 • Cơ cấu phá huỷ của hệ kết cấu dầm sàn chịu tải trọng đứng trong trường hợp mất cột cận góc

  Cơ cấu phá huỷ của hệ kết cấu dầm sàn chịu tải trọng đứng trong trường hợp mất cột cận góc

  Bài viết trình bày một nghiên cứu thực nghiệm để khảo sát cơ chế sụp đổ của hệ kết cấu dầm sàn chịu tải trọng đứng trong tình huống mất cột cận góc và đánh giá hiệu quả của cơ cấu màng, cơ cấu dây xích cũng như ảnh hưởng của phá hủy cục bộ trong các cấu kiện đối với sức khoáng sụp đổ lũy tiến của kết cấu.

   12 p cuc 25/02/2021 6 2

 • Phân tích kết cấu dầm sandwich chịu uốn theo lý thuyết chuyển vị bậc cao

  Phân tích kết cấu dầm sandwich chịu uốn theo lý thuyết chuyển vị bậc cao

  Mục đích của bài báo là đánh giá sai số giữa các mô hình tính theo các lý thuyết biến dạng cắt khác nhau trong phân tích ứng xử tĩnh của kết cấu tấm composite dạng sandwich. Lời giảI giảI tích được xây dựng theo phương pháp nghiệm Navier cho kết cấu tấm tựa bản lề trên chu vi. Các kết quả số được so sánh với các kết quả của một số tác...

   10 p cuc 25/02/2021 3 0

 • Nghiên cứu ứng xử của nhà nhiều tầng có kết cấu dầm chuyển chịu tải trọng gió sử dụng phần mềm ETABS

  Nghiên cứu ứng xử của nhà nhiều tầng có kết cấu dầm chuyển chịu tải trọng gió sử dụng phần mềm ETABS

  Cùng với sự phát triển của công nghệ xây dựng, các tòa nhà hiện đại ngày nay càng trở nên cao hơn, đáp ứng nhiều công năng, vật liệu sử dụng nhẹ và cường độ cao hơn. Kết quả của sự phát triển đó dẫn đến các tòa nhà cao tầng và siêu cao tầng nhạy cảm với các tác động động học của tải trọng gió và động đất.

   11 p cuc 25/02/2021 3 0

 • Mô hình tính toán kết cấu dầm chuyển trong thiết kế nhà cao tầng

  Mô hình tính toán kết cấu dầm chuyển trong thiết kế nhà cao tầng

  Bài viết trình bày về tình hình sử dụng kết cấu dầm chuyển trong các công trình cao tầng ở Việt Nam, các cách thiết lập mô hình tính toán và tính toán bê tông cốt thép cho kết cấu dầm chuyển theo một số tiêu chuẩn thông qua các công trình thực tế.

   10 p cuc 25/02/2021 3 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số